1. >

Tổng cục Đường bộ: Yên Bái đang báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về cầu Thia

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tỉnh Yên Bái đang báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ về vụ việc cầu Thia

Tổng cục Đường bộ: Yên Bái đang báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về cầu Thia

Liên quan đến vụ việc cầu Ngòi Thia (còn gọi là cầu Thia, ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) bị gãy sập vào trưa 11/10 khiến 4 người bị rơi xuống suối mất tích, tử vong trong đó có phóng viên Đinh Hữu Dư là Phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái, trao đổi với phóng viên sáng 17/10 về đánh giá chất lượng cây cầu này,

ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, “việc đánh giá tình trạng cây cầu này thuộc trách nhiệm của địa phương và phía địa phương sẽ phát ngôn. Tổng cục Đường bộ chỉ có trách nhiệm rà soát đánh giá các cây cầu nằm trên các quốc lộ”.

“Tỉnh Yên Bái đang báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ về vụ việc cầu Thia”, ông Nguyễn Văn Huyện thông tin.

Cầu Thia được khởi công xây dựng từ năm 1985, năm 1990 cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài hơn 100m, rộng 10,5m, gồm 4 nhịp. Năm 2005 cầu phải sửa chữa, gia cố thêm.

Về tình hình thiệt hại và công tác xử lý, khắc phục hậu quả thiệt hại, bảo đảm giao thông bước 1 do mưa lũ gây ra vừa qua. Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, hệ thống đường bộ các tỉnh hiện nay đang bị thiệt hại nặng nề là Yên Bái, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và địa bàn quản lý của Cục Quản lý đường bộ I, II.

Tại tỉnh Yên Bái, cơ quan này tạm tính kinh phí xử lý nhanh hệ thống cầu đường đang bị hư hỏng nặng là khoảng 26 tỷ đồng./.

>>>Sập cầu tại Yên Bái, một phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.