1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng cục Thủy lợi chỉ đạo đảm bảo an toàn cho các tuyến đê trước bão số 3

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/8, Tổng cục Thủy lợi đã có công điện khẩn yêu cầu các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 18 tỉnh, thành phố chủ động đối phó diễn biến bão số 3 và đảm bảo an toàn cho các tuyến đê.

Tổng cục Thủy lợi chỉ đạo đảm bảo an toàn cho các tuyến đê trước bão số 3

Tổng cục Thủy lợi chỉ đạo đảm bảo an toàn cho các tuyến đê trước bão số 3. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 18/8, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện khẩn yêu cầu các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chủ động đối phó diễn biến bão số 3 và đảm bảo an toàn cho các tuyến đê. 

Tổng cục Thủy lợi đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão (Chi cục Thủy lợi) và các địa phương thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chông tiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn. Kiểm tra, rà soát các sự cố đê điều sau cơn bão số 1,2, bổ sung các điểm xung yếu, khẩn trương huy động các nguồn lực của địa phương để xử lý khắc phục các sự cố đảm bảo an toàn cho đê. Đồng thời, xây dựng phương án hộ đê, bảo vệ các điểm trọng điểm xung yếu. 

Các đơn vị kiểm tra, rà soát các công trình đề điều đang thi công trên địa bàn để chủ động và có các biện pháp đảm bảo an toàn. Bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện để hộ đê, đảm bảo an toàn khi có tình huống xảy ra, đặc biệt tại các vị trí đê hư hỏng, xung yếu và các tuyến đê biển; trong đó đặc biệt lưu ý phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để hiệp đồng, bố trí lực lượng quân đội ứng trực đảm bảo xử lý kịp thời. 

Các đơn vị tổ chức lực lượng tuần tra canh gác đê để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê điều. Ngoài ra, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình đê điều, báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Tổng cục Thủy lợi và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.