1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng kiểm tra 1.204 quán karaoke ở Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, từ ngày 2/11 cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại 1.204 quán karaoke ở Hà Nội.

Tổng kiểm tra 1.204 quán karaoke ở Hà Nội

Tổng kiểm tra 1.204 quán karaoke ở Hà Nội. Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, việc tổng kiểm tra này được thực hiện sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong. Và việc tổng kiểm tra này nhằm tiếp tục tổ chức, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí này, khắc phục những sơ hở thiếu sót.

"Nếu phát hiện các vi phạm nghiêm trọng thì cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ ra văn bản kiến nghị tạm đình chỉ, cố tình vi phạm báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Đối với vụ cháy tại karaoke 68 Trần Thái Tông, cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có chỉ đạo giao Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 khắc phục hậu quả vụ cháy, giao Phòng nghiệp vụ phối hợp Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở.

Quan điểm chúng tôi là chỉ đạo quyết liệt để không xảy ra những vụ việc đau lòng như vụ cháy quán karaoke vừa qua", Đại tá Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết, sáng 2/11, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân. Kết quả điều tra sơ bộ bước đầu cho thấy, nguyên nhân là do sự bất cẩn của thợ hàn trong quá trình cải tạo, sửa chữa tại tầng 2, nhà số 68 gây ra.

Tài sản thiệt hại từ vụ hỏa hoạn này gây ra là cháy toàn bộ trang thiết bị tài sản nhà số 68, toàn bộ biển quảng cáo và một phần tài sản các nhà số 70, 72, 74 (đường Trần Thái Tông) và một số phương tiện xe máy, 1 xe ô tô của người dân để ở vỉa hè.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chiều 1/11 xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông (Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội). Đám cháy lan rộng sang các số nhà 70, 72, 74 đường Trần Thái Tông. Hậu quả là 13 người chết và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy có 2 cán bộ, chiến sỹ bị thương.

>>> 13 người tử vong trong vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông

Sáng 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán karaoke tại đường Trần Thái Tông. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.