THỜI SỰ

Tổng kiểm tra, xử lý xe quá tải, vi phạm kiểm định từ 1/1/2016

Facebook Share

BNEWS.VNTừ ngày 1/1/2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của xe ô tô chở hàng quá tải, xe vi phạm kiểm định…

Sẽ tổng kiểm tra, xử lý xe quá tải, vi phạm kiểm định. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN

Cụ thể, theo kế hoạch số 6899/KHPH giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam hai cơ quan sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của xe ô tô chở hàng quá tải trọng, thay đổi kích thước thành thùng xe, nâng cao hiệu quả công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ.

Việc thực hiện kế hoạch phối hợp kiểm tra giữa hai cơ quan thuộc Bộ Giao thông Vận tải lần này sẽ phát hiện kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định và sử dụng giấy tờ kiểm định giả (Tem kiểm định, Giấy chứng nhận kiểm định…).

Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác quản lý tình trạng kỹ thuật của phương tiện lưu thông trên đường bộ, quản lý tải trọng phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông.

Kế hoạch phối hợp kiểm tra sẽ được triển khai trên mạng lưới đường bộ và tại các Trung tâm Đăng kiểm trên toàn quốc; trong đó có sự phối hợp chặt chẽ tại các Trung tâm đăng kiểm và công tác kiểm tra, xử lý trên các tuyến, địa bàn tập trung ở một số địa phương có nhiều xe vi phạm tải trọng xe, kích thước thùng xe.

Kế hoạch phối hợp được thực hiện thường xuyên, bắt đầu từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện sẽ có những đợt cao điểm theo Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tải trọng xe ban hành kèm theo Quyết định số 4087/QĐ-BGTVT ngày 17/11/2015 của Bộ Giao thông Vận tải.

Các Cục Quản lý đường bộ, các Trung tâm Đăng kiểm thường xuyên gửi báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch, trao đổi thông tin giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Sở Giao thông Vận tải về các hành vi vi phạm, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xử theo quy định./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.