1. >

Tổng thống đắc cử Mỹ bổ nhiệm các vị trí trong Nội các mới

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các nguồn tin từ đảng Cộng hòa, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã quyết định bổ nhiệm một số vị trí quan trọng trong Nội các mới.

Tổng thống đắc cử Mỹ bổ nhiệm các vị trí trong Nội các mới

Ông Wilbur Ross được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Thương mại Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo đó, ông Wilbur Ross và Steven Mnuchin được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Tài chính. Thông báo bổ nhiệm chính thức sẽ được công bố trong ngày 30/11.

Ông Ross, 79 tuổi, là một tỷ phú nổi tiếng về hoạt động đầu tư vào tái cơ cấu những ngành công nghiệp làm ăn thất bát trong các lĩnh vực như thép, than đá, viễn thông, dệt may và đầu tư nước ngoài.

Ông là người ủng hộ trung thành kiêm cố vấn kinh tế của ông Trump, đã giúp định hình nhiều quan điểm chính sách thương mại của tỷ phú này trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, trong đó có việc phản đối các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) được ký năm 1994 với Canada và Mexico.

Trong khi ông Steven Mnuchin là cựu đối tác của Goldman Sachs. Đây là lần đầu tiên trong vòng tám năm qua có một nhân vật kỳ cựu xuất thân từ Phố Wall được bổ nhiệm vào một vị trí cao trong Nội các Mỹ. Ông Mnuchin, 55 tuổi, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Dune Capital Management LP, cũng là trưởng ban vận động gây quỹ tranh cử của ông Trump.

Còn về vị trí người đứng đầu Bộ Giao thông Mỹ là bà Elaine Chao, 63 tuổi, cựu Bộ trưởng Lao động dưới thời chính quyền của Tổng thống George W. Bush trong giai đoạn 2001-2009. Bà Elaine Chao sẽ là người phụ nữ gốc châu Á đầu tiên được bổ nhiệm vào Nội các Mỹ.

Liên quan đến vấn đề kiện toàn Nội các, nghị sỹ đảng Cộng hòa của bang Pennsylvania Lou Barletta cùng ngày cho biết ông đã có cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Donald Trump. Phát biểu với báo giới, ông Barletta cho biết hai bên đã trao đổi về vị trí Bộ trưởng Lao động trong chính quyền mới.

Trong một diễn biến khác, thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell ngày 29/11 cho biết ông kỳ vọng Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua nhiều đề cử vào Nội các của chính quyền mới ngay trong ngày làm việc đầu tiên 20/1/2017./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.