1. >

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn đại diện đặc biệt về đàm phán quốc tế

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm ông Jason Greenblatt, luật sư hàng đầu trong công ty ông, làm nhà đàm phán đặc biệt về các thỏa thuận thương mại và đàm phán khác.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn đại diện đặc biệt về đàm phán quốc tế

Ông Jason Greenblatt

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của nhóm chuyển giao quyền lực nêu rõ ông Jason Greenblatt, 50 tuổi, cố vấn pháp lý hàng đầu trong Tổ chức Trump chuyên trách về Trung Đông, sẽ phụng sự trong chính quyền Mỹ với tư cách đại diện đặc biệt của ông Trump trong các cuộc đàm phán quốc tế.

Ông Greenblatt được đánh giá là người có kinh nghiệm trong việc giải quyết những bất đồng và làm trung gian giúp xây dựng lòng tin giữa các bên.

Thông báo nêu rõ ông Jason Greenblatt sẽ phải phụ trách nhiều cuộc đối thoại quan trọng như tiến trình hòa bình Israel-Palestine, tiến trình bình thường hóa quan hệ với Cuba và các thỏa thuận thương mại toàn cầu.

Trước khi tham gia Tổ chức Trump, ông Greenblatt đã từng làm việc tại một công ty cố vấn pháp luật.

Nhiều nhà phân tích cho rằng vai trò mới của ông Greenblatt có thể "lấn" sang quyền hạn của Đại diện thương mại Mỹ (USTR) -cơ quan cấp chính phủ có vai trò là cố vấn và đàm phán trong vấn đề thương mại.

Cho đến nay, Tổng thống đắc cử Trump vẫn chưa thông báo đề cử cho người đứng đầu USTR./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.