1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng thống Mỹ gia nhập đại "gia đình" Facebook

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 9/11 đã tham gia vào cộng đồng 1 tỷ người dùng Facebook trên thế giới.

Tổng thống Mỹ gia nhập đại "gia đình" Facebook

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Với sự ra mắt trang Facebook cá nhân, nhân vật quyền lực thứ 3 trên thế giới hy vọng đưa những thông điệp chống biến đổi khí hậu của mình đến gần hơn với người dân.

Trước đó trên Facebook đã có một trang mang tên "Barack Obama" do "Tổ chức vì Hành động", tổ chức chính trị đứng sau chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama, điều hành.

Tuy nhiên, trang Facebook mới này sẽ cho phép Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ tương tác ở cấp độ cá nhân với những người dùng khác, tương tự như tài khoản Twitter đang được ông Obama sử dụng từ tháng 5.

Nhà Trắng hy vọng trang mạng xã hội này sẽ trở thành một kênh trao đổi 2 chiều, tạo điều kiện để người dân Mỹ có cơ hội chia sẻ suy nghĩ và quan điểm về những vấn đề "nóng" cần quan tâm với Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 9/11 đã tham gia vào cộng đồng 1 tỷ người dùng Facebook trên thế giới. Ảnh: Reuters/TTXVN

"Chạm ngõ" Facebook, Tổng thống Mỹ đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh ông đi dạo tại bãi cỏ của Nhà Trắng.

Trong đoạn băng, Tổng thống gửi lời chào tới toàn thể người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới và giới thiệu với người xem khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hệ động thực vật đa dạng tại Nhà Trắng.

Qua đó, ông kêu gọi người dân Mỹ tham gia vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu để bảo vệ và gìn giữ tài nguyên thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Bước đi trên là một nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Obama nhằm lôi kéo sự ủng hộ trong nước đối với một thỏa thuận cắt giảm khí thải carbon toàn cầu đang được kỳ vọng "ra đời" tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) song nhiều khả năng sẽ gặp trở ngại tại Quốc hội hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Tổng thống Obama theo dự kiến sẽ tới Paris vào cuối tháng này để tham dự COP21./.

Minh Ngọc/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.