1. >

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được tín nhiệm cao

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kết quả một cuộc thăm dò độc lập công bố ngày 17/7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Dutertesau một năm lãnh đạo đất nước.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được tín nhiệm cao

Chỉ có 5% không hài lòng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại một sự kiện ở Manila ngày 17/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Cuộc thăm dò trên do hãng Pulse Asia Inc. tiến hành từ ngày 24-29/6 đối với 1.200 người trên cả nước, theo đó tỷ lệ ủng hộ ông Duterte cao nhất trong số các quan chức chính phủ được nêu ra trong thăm dò.

Phó Tổng thống Maria Leonor Robredo được 61% ủng hộ và Chủ tịch Thượng viện Aquilino Pimentel được 62%.

Tính riêng tại Vùng Thủ đô, ông Duterte nhận được 80% ủng hộ, cao hơn 7% so với cuộc thăm dò tiến hành hồi tháng 3.

Tại đảo Luzon, ông nhận được 75%, cao hơn 4%. Tỷ lệ ủng hộ cao nhất là tại Mindanao  quê hương ông với 95%, tăng 7% so với cuộc thăm dò tháng 3. Tuy nhiên, tại vùng Visayas, tỷ lệ ủng hộ ông giảm từ 86% xuống còn 84%.

Một năm cầm quyền của ông Duterte được đánh dấu bởi chiến dịch mạnh tay trấn áp tội phạm ma túy và ban bố thiết quân luật trên toàn tỉnh Mindanao trong chiến dịch chống phiến quân.

Chính quyền Philippines cho biết trong cuộc chiến hiện nay tại thành phố Marawi ở Mindanao chống các tay súng có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, 411 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, 97 nhân viên an ninh và 45 dân thường đã thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.