THẾ GIỚI

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ có cuộc điện đàm vào ngày 28/1

Facebook Share

BNEWS.VNCuộc điện đàm giữa hai vị nguyên thủ quốc gia Nga - Mỹ được xem là bước đi quan trọng đầu tiên trong việc làm tan băng quan hệ hai nước từ thời chính quyền trước của Mỹ.

Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Mỹ D.Trump sẽ có cuộc điện đàm ngày 28/1. Ảnh: Reuters

Điện Kremlin ngày 27/1 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc điện đàm vào ngày 28/1. Đây là bước đi quan trọng đầu tiên trong việc làm tan băng quan hệ hai nước từ thời chính quyền trước của Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov thông báo với giới báo chí rằng: "Tôi có thể xác nhận cuộc điện đàm đã được lên kế hoạch và nó sẽ diễn ra vào tối 28/1 theo giờ Moskva".

Theo ông Peskov, nhà lãnh đạo cao nhất của nước Nga sẽ chúc mừng ông Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ và hai bên nhiều khả năng sẽ thảo luận về "tình hình quan hệ song phương".

Ông Peskov từ chối bình luận về những thông tin nói rằng tân Tổng thống Mỹ có thể đã sẵn sàng bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Nga dưới thời chính quyền tiền nhiệm, vốn đấy quan hệ giữa hai nước rơi vào tình trạng căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Ông Peskov tuyên bố đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo nên rất khó có thể đề cập tới mọi vấn đề.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 25/1 vừa qua nhấn mạnh "thời gian và tinh thần làm việc nghiêm túc sẽ là điều cần thiết để hàn gắn mối quan hệ hợp tác Nga - Mỹ". Ông Lavrov bày tỏ hy vọng Tổng thống Trump sẽ không "can thiệp vào công việc của nước khác" như chính quyền Barack Obama./.

>>> Tổng thống Putin bác bỏ thông tin Nga do thám ông Trump

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.