1. >

Tổng thống Venezuela bất ngờ thăm Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 17/3 theo giờ địa phương, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro bất ngờ thông báo ông sẽ tới Cuba ngay trong đêm cùng ngày để tham gia cuộc họp của Ủy ban Liên chính phủ cấp cao Venezuela-Cuba.

Tổng thống Venezuela bất ngờ thăm Cuba

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: THX/TTXVN

Tối 17/3 theo giờ địa phương (tức sáng 18/3 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro bất ngờ thông báo ông sẽ tới Cuba ngay trong đêm cùng ngày để tham gia cuộc họp của Ủy ban Liên chính phủ cấp cao Venezuela - Cuba, trong đó hai nước sẽ rà soát lại các thỏa thuận song phương. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trong khi chủ trì một buổi lễ tại Phủ Tổng thống Miraflores, ông Maduro cho biết Ngoại trưởng Delcy Rodríguez đã cùng quan chức Cuba chuẩn bị một số dự thảo hiệp ước song phương mới nhân chuyến công du La Habana ngày 11/3 trước đó.

Tổng thống Venezuela nêu rõ trong ngày 18/3 hai bên sẽ công bố một số chính sách chung mới nhằm củng cố cơ chế hội nhập trong khuôn khổ Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA). 

Tháng 10/2015, trong hội nghị Ủy ban Liên chính phủ lần thứ XVI hồi tháng 10 năm ngoái, Cuba và Venezuela đã thống nhất các chương trình hợp tác giáo dục diện rộng mới.

Trước đó, trong hội nghị lần XV năm 2014, hai bên đã ký kết tới 62 thỏa thuận trong các lĩnh vực giáo dục phổ thông và đại học, y tế, thể thao, văn hóa, vận tải, nông nghiệp và lương thực, thương mại và khoa học-kỹ thuật-môi trường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.