1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Top 10 phim ăn khách: "Nội chiến siêu anh hùng" đổ bộ ngoạn mục

Facebook Share

BNEWS.VN "Captain America: Civil War" ("Captain America: Nội chiến Siêu anh hùng") đã có cuộc đổ bộ ngoạn mục vào các rạp Bắc Mỹ với 181,1 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

Top 10 phim ăn khách: "Nội chiến siêu anh hùng" đổ bộ ngoạn mục

"Captain America: Civil War" trở thành bộ phim có thành tích mở màn lớn thứ 5 trong lịch sử Hollywood. Ảnh: comicbook.com

Bộ phim thứ 13 thuộc hệ thống siêu anh hùng của Marvel đã không phản bội kỳ vọng của giới yêu điện ảnh khi có một cuộc đổ bộ ngoạn mục vào các rạp Bắc Mỹ với 181,1 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, trở thành bộ phim có thành tích mở màn lớn thứ 5 trong lịch sử Hollywood.

"Captain America: Civil War" (tạm dịch "Captain America: Nội chiến Siêu anh hùng") xoay quanh cuộc đối đầu nội bộ trong nhóm siêu anh hùng Avengers khi những bất đồng nảy sinh xung quanh đạo luật mới của chính phủ, yêu cầu kiểm soát hoạt động của các siêu anh hùng.

Một bên đi theo Steve Rogers (Captain America) muốn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhân loại một cách độc lập và một bên do Tony Stark (Iron Man) đứng đầu ủng hộ phương án chịu sự giám sát của các chính phủ.

Trước bất đồng quan điểm này cùng việc Captain America khăng khăng bảo vệ người bạn Winter Soldier đang bị truy nã của mình đã khiến các thành viên của nhóm Avengers bị chia rẽ sâu sắc, dẫn tới cuộc nội chiến có một không hai trong lịch sử siêu anh hùng.

Với câu chuyện trên, "Captain America: Civil War" đã trở thành nơi quy tụ một dàn đông đảo các siêu anh hùng từ "cũ" tới "mới" cùng những màn đối đầu hành động khiến người xem không thể rời mắt. Bộ phim giành được cảm tình của cả giới phân tích và người hâm mộ.

Khán giả đánh giá "Civil War" điểm A trên thang CinemaScore trong khi giới bình luận dự đoán bom tấn này sẽ sớm cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Cho tới nay, bộ phim đã thu về 678,4 triệu USD trên thị trường quốc tế.

"The Jungle Book" kết thúc chuỗi 3 tuần dẫn đầu liên tiếp và lùi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phim ăn khách tuần qua. Ảnh: movies.disney

Không ngoài dự đoán, sự xuất hiện của "Civil War" đã làm lu mờ toàn bộ những cái tên còn lại trong bảng xếp hạng. "The Jungle Book" (tạm dịch "Cậu bé Rừng xanh") đã kết thúc chuỗi 3 tuần dẫn đầu liên tiếp và lùi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phim ăn khách với doanh thu 21,9 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ.

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển cùng tên của nhà văn người Anh Rudyard Kipling, "The Jungle Book" xoay quanh chuyến phiêu lưu kỳ thú của Mowgli - cậu bé mồ côi được đàn sói nuôi dưỡng trong rừng già Ấn Độ.

Trong khi đó, được tiếp sức nhờ thời điểm thích hợp khi Ngày của Mẹ (8/5) rơi đúng vào dịp cuối tuần, bộ phim hài lãng mạn "Mother's Day" (tạm dịch "Ngày của Mẹ") của đạo diễn Gary Marshall với sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao Hollywood như Kate Hudson, Jennifer Aniston và Julia Robert đã lội ngược dòng thành công để vào top 3 phim ăn khách sau khi bỏ túi 9 triệu USD.

Bộ phim xoay quanh 3 người phụ nữ với những hoàn cảnh sống khác nhau. Bộ phim mang tinh thần đề cao tình cảm gia đình và đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người mẹ.

Dưới đây là danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. "Captain America: Civil War" - 181,8 triệu USD
2."The Jungle Book" - 21,9 triệu USD
3."Mother's Day" - 9 triệu USD
4."The Huntsman: Winter's War" - 3,6 triệu USD
5."Keanu" - 3,1 triệu USD
6."Barbershop: The Next Cut" - 2,7 triệu USD
7."Zootopia" - 2,7 triệu USD
8."The Boss" - 1,7 triệu USD
9."Ratchet and Clank" - 1,5 triệu USD
10."Batman v Superman: Dawn of Justice" - 1 triệu USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.