DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Total khai trương nhà máy khí đốt “khủng” tại Anh

Facebook Share

BNEWS.VN"Gã khổng lồ" về năng lượng Total (Pháp) vừa chính thức khai trương nhà máy khí đốt “khủng” mới tại Shetland Islands (Vương quốc Anh).

Total khai trương nhà máy khí đốt “khủng” tại Anh. Ảnh: reuters

Dự án được London đánh giá cao trong bối cảnh ngành sản xuất dầu khí Biển Bắc đang gặp khó khăn do giá dầu giảm mạnh kể từ giữa năm 2014.

Nhà máy trên, có vốn đầu tư 3,5 bảng Anh (5 tỷ USD), khai thác và vận chuyển khí đốt từ các mỏ ở Laggan-Tormore. Nhà máy trên bắt đầu hoạt động từ ngày 7/2/2016 với công suất thiết kế là 500.000 foot khối (khoảng 90.000 thùng quy dầu)/ngày.

Các mỏ dầu ở đó dự kiến được khai thác trong khoảng 20 năm.

Amber Rudd, Bộ trưởng Năng lượng và biến đổi khí hậu Vương quốc Anh, miêu tả động thái trên là “sự bỏ phiếu cho niềm tin” đối với ngành khai thác dầu khí ngoài khơi.

Dự án này sẽ tạo ra việc làm và cung cấp nguồn năng lượng đảm bảo và đầy đủ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp của Vương quốc Anh trong thời gian tới.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Total cho biết dự án minh chứng cho cam kết của Total đối với Chính phủ nước Anh và sẽ hỗ trợ vấn đề an ninh năng lượng dài hạn của "xứ sở sương mù".

Theo Total, đây là dự án xây dựng lớn nhất nước Anh kể từ sau Thế vận hội London 2012.

Anh Quân (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.