HÀNG HOÁ

Toyota dẫn đầu về doanh số bán ô tô toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VNTrong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 mà tạp chí nổi tiếng Forbes công bố hồi tháng 5/2015, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới.

Theo số liệu mới công bố, Toyota Motor Corp của Nhật Bản vẫn là nhà sản xuất ô tô số một thế giới về doanh số bán ô tô trên toàn cầu trong chín tháng qua, với gần 7,5 triệu chiếc xe, cao hơn các con số tương ứng của hai đối thủ General Motors (Mỹ) và Volkswagen AG (Đức). 

Hãng Toyota dẫn đầu toàn cầu về doanh số. Ảnh: Kyodo.

Cũng trong thời gian trên, Volkswagen đã bán 7,43 triệu xe, gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm 2014, trong khi GM bán được 7,2 triệu xe, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2014. Cả hai nhà sản xuất ô tô này đều đã công bố kết quả kinh doanh vào đầu tháng. 

Toyota đã trở lại thị trường một cách mạnh mẽ vào năm 2012 và trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới trong ba năm qua.

Trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 mà tạp chí nổi tiếng Forbes công bố hồi tháng 5/2015, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới, và đứng thứ tám trong số những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu. Năm 2014, sản lượng của Toyota đạt 10,23 triệu ô tô.

Toyota dự kiến doanh thu trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2016) sẽ đạt 27.800 tỷ yen, tăng so với con số dự báo 27.500 tỷ yen đưa ra trước đó, trong khi lợi nhuận hoạt động (chưa trừ thuế và lãi suất) là 2.800 tỷ yen.

Vân Anh (Theo AP)

VIDEO

Mọt đốt cứng thuộc loại sâu hại không bình thường, nhiều nước xếp nó vào loại đối tượng kiểm dịch thực vật đối ngoại. Mọt cứng đốt là đối tượng kiểm dịch thực vật của nước ta. Sau đây là một vài đặc điểm của loại sâu hại này.