HÀNG HOÁ

Toyota dẫn đầu về doanh số bán ô tô toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VNTrong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 mà tạp chí nổi tiếng Forbes công bố hồi tháng 5/2015, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới.

Theo số liệu mới công bố, Toyota Motor Corp của Nhật Bản vẫn là nhà sản xuất ô tô số một thế giới về doanh số bán ô tô trên toàn cầu trong chín tháng qua, với gần 7,5 triệu chiếc xe, cao hơn các con số tương ứng của hai đối thủ General Motors (Mỹ) và Volkswagen AG (Đức). 

Hãng Toyota dẫn đầu toàn cầu về doanh số. Ảnh: Kyodo.

Cũng trong thời gian trên, Volkswagen đã bán 7,43 triệu xe, gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm 2014, trong khi GM bán được 7,2 triệu xe, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2014. Cả hai nhà sản xuất ô tô này đều đã công bố kết quả kinh doanh vào đầu tháng. 

Toyota đã trở lại thị trường một cách mạnh mẽ vào năm 2012 và trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới trong ba năm qua.

Trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 mà tạp chí nổi tiếng Forbes công bố hồi tháng 5/2015, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới, và đứng thứ tám trong số những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu. Năm 2014, sản lượng của Toyota đạt 10,23 triệu ô tô.

Toyota dự kiến doanh thu trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2016) sẽ đạt 27.800 tỷ yen, tăng so với con số dự báo 27.500 tỷ yen đưa ra trước đó, trong khi lợi nhuận hoạt động (chưa trừ thuế và lãi suất) là 2.800 tỷ yen.

Vân Anh (Theo AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.