1. >

Toyota thu hồi xe Prius và Lexus CT200h vì lỗi túi khí

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng ô tô nổi tiếng thế giới của Nhật Bản Toyota ngày 28/6 thông báo đang thu hồi 1,43 triệu xe hybrid (chạy hỗn hợp xăng và điện) do có thể mắc lỗi túi khí.

Toyota thu hồi xe Prius và Lexus CT200h vì lỗi túi khí

Toyota thông báo triệu hồi 1,43 triệu xe hybrid. Ảnh: Toyota

Thông báo của Toyota cho biết các dòng xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này là Prius và Lexus CT200h với các mẫu năm 2010 - 2012 do túi khí có thể bị nứt ở mối hàn dẫn đến tách rời ổ bơm.

Trong trường hợp này, túi khí sẽ không đủ căng và bơm có thể bị rơi vào bên trong phần máy xe làm tăng nguy cơ gây thương tích.

Toyota cho biết khoảng 482.000 chiếc xe thuộc diện thu hồi là tại thị trường Mỹ và những túi khí có thể bị lỗi trong đợt thu hồi này không phải do hãng Takata sản xuất. Toyota cũng khẳng định chưa có bất kỳ vụ thương tích hay thiệt mạng nào liên quan đến lỗi kỹ thuật trên.

Prius là một trong những dòng xe hybrid đầu tiên trở thành xu thế chủ đạo và nhanh chóng được người tiêu dùng công nhận như một biểu tượng của công nghệ xanh. Nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Hollywood, trong đó có Leonardo DiCaprio và Cameron Diaz đã lựa chọn mẫu xe này.

Kể từ khi ra mắt dòng xe Prius vào năm 1997, Toyota đã bán hơn 7 triệu chiếc trên toàn cầu. Ngoài ra, hãng cũng có khoảng 30 mẫu xe hybrid được tiêu thụ ở hơn 90 nước trên khắp thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.