1. >

Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật

Facebook Share

BNEWS.VN Toyota Việt Nam (TMV) và Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Bộ GD&ĐT thực hiện chương trình trao học bổng Toyota 2015 cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường.

Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật

Toyota trao học bổng cho các em sinh viên thuộc chuyên ngành kỹ thuật. Ảnh: Văn Xuyên/Bnews

Năm nay, chương trình học bổng Toyota trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc chuyên ngành trên. Đặc biệt, năm 2015 là năm mang dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Toyota tại Việt Nam khi kỷ niệm 20 thành lập, TVF nâng giá trị suất học bổng từ 4 triệu lên 6 triệu đồng/suất với tổng giá trị học bổng lên 690 triệu đồng.

Cùng với việc trao học bổng cho các sinh viên, TVF còn tiếp tục trao 15 bộ động cơ và hộp số cho 15 trường đại học để phục vụ công tác giảng dạy; một xe Toyota Hiace cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Lễ trao học bổng Toyota 2015 được tổ chức tại ba miền Bắc, Trung, Nam từ ngày 29/10 đến 10/11.

Theo ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV đại diện Quỹ TVF, đây là năm thứ 18 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, nghiên cứu của sinh viên các trường đại học kỹ thuật. Đồng thời góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô nói riêng. Tính đến nay, tổng số suất học bổng TMV đã trao tặng lên đến 1.879 suất trong cả nước.

Ông Yoshihisa Maruta cũng khẳng định, qua 20 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TMV luôn nỗ lực hơn nữa để khởi động các hoạt động đóng góp xã hội; trong đó hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, kể từ khi thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 22 triệu USD cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam./.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?