1. >

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 20.000 xe để sửa chữa

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 8/1, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ của 19.616 xe Corolla, Vios và Yaris.

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 20.000 xe để sửa chữa

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 20.000 xe để sửa chữa. Ảnh minh họa: vios.com.vn

Trong đó, có 12.611 xe Corolla được sản xuất trong nước từ ngày 5/1/2009 đến ngày 31/12/2010; 7.002 xe Vios được sản xuất trong nước từ ngày 5/1/2009 đến ngày 31/10/2009; 3 xe Yaris nhập khẩu sản xuất từ 1/9/2009 đến 1/7/2010).

Chương trình triệu hồi này được chính thức thực hiện kể từ ngày 8/1/2016 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

Theo TMV, đây là chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau.

TMV sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện của những mẫu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản cho biết, nguyên nhân của chương trình triệu hồi này là do trong quá trình sản xuất các cụm tiếp điểm trong công tắc cửa sổ điện của các xe bị ảnh hưởng được bôi trơn bởi một loại mỡ đặc dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có khả năng loại mỡ này được bơm vào các tiếp điểm không đều nên công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ có thể có mạt vụn được sinh ra bởi các điện cực bị mòn tích tụ tại vị trí tiếp điểm.

Nguyên nhân trên có thể dẫn tới ngắn mạch giữa các tiếp điểm (ngắn mạch gây bởi mạt vụn và hơi ẩm dẫn điện lọt vào bên trong cụm công tắc). Nếu hiện tượng này xảy ra, cụm công tắc có thể bị quá nhiệt và nóng chảy, gây ra khói và có khả năng dẫn tới cháy.

Dự kiến, công việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển cửa sổ điện mất khoảng 0,5 đến 1 giờ cho mỗi xe./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.