1. >

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Lexus để thay thế cụm bơm túi khí

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện chiến dịch triệu hồi 20 xe Lexus RX350 và RX200t để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Lexus để thay thế cụm bơm túi khí

Theo TMV, đây là chiến dịch được TMV thực hiện nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

Số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng có 20 chiếc Lexus RX350 và Lexus RX turbo 200t được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và được sản xuất từ 28/11/2015 – 13/6/2016; trong đó có 17 xe Lexus RX350 có mã số GGL25L-AWZGB và 3 xe Lexus RX turbo 200t có mã số AGL25L-AWTGZ.

Hai mẫu xe Lexus RX350 và Lexus RX turbo 200t nằm trong diện triệu hồi được nhập khẩu nguyên chiếc tại Nhật Bản và được sản xuất từ 28/11/2015 đến 13/6/2016. Ảnh: TMV

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt túi khí hành khách phía trước bị phồng cục bộ. Nguyên nhân do túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX turbo 200t và RX350 được trang bị cụm bơm khí kiểu “hybrid”, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt.

Đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt. Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, đĩa chặn này có thể được hàn/lắp ráp không đúng cách, dẫn đến màng đĩa bị nứt bởi tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra khỏi cụm bơm gây phồng cục bộ túi khí hành khách phía trước. Việc gây phòng cục bộ túi khí này có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách của túi khí khi túi khí nổ.

Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho khách hàng, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Lexus RX nằm trong diện bị ảnh hưởng tại đại lý Lexus Trung tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước được thực hiện khoảng 4 giờ/xe.

Đối với những xe Lexus RX turbo 200t và RX350 không phải do TMV nhập khẩu và phân phối, nhưng khi chủ xe có yêu cầu cũng được TMV thực hiện miễn phí việc này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.