1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

TP.HCM chủ động đón khách Trung Quốc thật bài bản

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tránh các vấn đề phát sinh không hay xảy ra, TP.HCM cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát doanh nghiệp lữ hành đón du khách Trung Quốc.

TP.HCM chủ động đón khách Trung Quốc thật bài bản

Khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tránh các vấn đề phát sinh không hay xảy ra trong thời gian vừa qua đối với khách du lịch Trung Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát doanh nghiệp lữ hành đón du khách Trung Quốc.

Đây là ý kiến được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch Trung Quốc, tổ chức ngày 14/7.

Theo ông Vũ Thế Bình, thị trường du khách Trung Quốc rất quan trọng đối với du lịch Việt Nam cũng như thế giới. Tuy nhiên, với lượng du khách Trung Quốc dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động tổ chức đón khách Trung Quốc thật bài bản.

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cần ban hành quy chế thí điểm gồm các tiêu chuẩn cụ thể dành cho doanh nghiệp đón khách du lịch Trung Quốc như: phải có hướng dẫn viên du lịch người Việt; địa điểm tham quan cụ thể; giá cả minh bạch… Dựa vào các tiêu chuẩn này, nếu đáp ứng đủ, các doanh nghiệp mới được cấp phép phục vụ du khách Trung Quốc.

Mặt khác, Thành phố Hồ Chí Minh cần tăng cường số lượng thanh tra, đẩy mạnh công tác kiểm tra các doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc, nhất là những đơn vị lữ hành không chấp hành nghiêm các quy định trong hoạt động lữ hành.

Theo Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Trung Quốc đến thành phố ước đạt hơn 175.500 lượt khách, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2015.

Khẳng định du lịch Thành phố Hồ Chí Minh không kỳ thị, chê bai du khách của bất kỳ quốc gia nào, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, vấn đề là làm thế nào phục vụ thật tốt cho du khách khi họ đặt chân đến thành phố.

Vì vậy, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách Trung Quốc như tăng cường kiểm soát hoạt động các doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc, tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Trung Quốc; đồng thời, triển khai thêm thông tin du lịch bằng tiếng Hoa song song với tiếng Anh tại những nơi công cộng để tăng sự tiếp cận thông tin của du khách Trung Quốc khi đến thành phố.

Tại tọa đàm, các doanh nghiệp lữ hành cũng kiến nghị cần tiếp tục, quảng bá phát triển thị trường du khách đặc biệt rộng lớn này; đồng thời, siết chặt quản lý những công ty du lịch không đủ năng lực nhưng vẫn triển khai đón khách nước ngoài đến Việt Nam.

Những công ty đột nhiên có lượng khách Trung Quốc tăng cao cần phải kiểm tra, chấn chỉnh ngay để không xảy ra tình trạng tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Việt Nam – điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện./.

>>> Xử lý nghiêm hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động trái phép tại Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.