1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

TP.HCM: Giải cứu thành công 11 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng Cảnh sát PCCC đã giải cứu được 11 người mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Kim Linh đường Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM.

TP.HCM: Giải cứu thành công 11 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn

Vào khoảng 19 giờ ngày 9/11, một đám cháy xảy ra tại tầng 5 khách sạn Kim Linh đường Bùi Thị Xuân, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng đám cháy đã khiến nhiều người dân xung quanh và khách lưu trú hoảng loạn. 

Lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận tầng cao nhất của khách sạn Kim Linh (Q.1, TP.HCM) để giải cứu người bị mắc kẹt bên trong. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã giải cứu được 11 người mắc kẹt trong khách sạn khi đám cháy xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, vụ cháy được cho là bùng phát tại phòng 518, tầng 5 khách sạn Kim Linh. Khói bốc lên mù mịt khiến nhiều vị khách đang lưu trú tại các tầng dưới hốt hoảng chạy thoát xuống bằng thang bộ.

Những vị khách từ tầng 5 trở lên bị khói chắn lối thoát nên hoảng sợ, đập cửa kính kêu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy; sau đó, dùng xe thang để đưa những người mắc kẹt ở các tầng trên xuống mặt đất an toàn.

11 người mắc kẹt trong khách sạn khi đám cháy xảy ra đã được giải cứu. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Theo quan sát của phóng viên, nhiều khách lưu trú bị mắc kẹt trong đám cháy là người nước ngoài và đa số đều trong tình trạng rất hoảng sợ. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng tiến hành rà soát toàn bộ khách sạn để đảm bảo không còn người bị mắc kẹt.

Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, công tác cứu hộ cứu nạn hoàn tất, nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đang được điều tra làm rõ./.

Thành Chung/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.