KINH TẾ & XÃ HỘI

TP.HCM: Giải cứu thành công 11 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn

Facebook Share

BNEWS.VNLực lượng Cảnh sát PCCC đã giải cứu được 11 người mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Kim Linh đường Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM.

Vào khoảng 19 giờ ngày 9/11, một đám cháy xảy ra tại tầng 5 khách sạn Kim Linh đường Bùi Thị Xuân, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng đám cháy đã khiến nhiều người dân xung quanh và khách lưu trú hoảng loạn. 

Lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận tầng cao nhất của khách sạn Kim Linh (Q.1, TP.HCM) để giải cứu người bị mắc kẹt bên trong. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã giải cứu được 11 người mắc kẹt trong khách sạn khi đám cháy xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, vụ cháy được cho là bùng phát tại phòng 518, tầng 5 khách sạn Kim Linh. Khói bốc lên mù mịt khiến nhiều vị khách đang lưu trú tại các tầng dưới hốt hoảng chạy thoát xuống bằng thang bộ.

Những vị khách từ tầng 5 trở lên bị khói chắn lối thoát nên hoảng sợ, đập cửa kính kêu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy; sau đó, dùng xe thang để đưa những người mắc kẹt ở các tầng trên xuống mặt đất an toàn.

11 người mắc kẹt trong khách sạn khi đám cháy xảy ra đã được giải cứu. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Theo quan sát của phóng viên, nhiều khách lưu trú bị mắc kẹt trong đám cháy là người nước ngoài và đa số đều trong tình trạng rất hoảng sợ. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng tiến hành rà soát toàn bộ khách sạn để đảm bảo không còn người bị mắc kẹt.

Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, công tác cứu hộ cứu nạn hoàn tất, nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đang được điều tra làm rõ./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.