THỜI SỰ

TP.HCM khẩn trương rà soát, đánh giá tình trạng cây xanh

Facebook Share

BNEWS.VNNhững ngày gần đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện những cơn mưa to kèm gió lớn khiến nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố bị ngã đổ, gây mất an toàn về người và tài sản.

Hiện trường cây xanh bật gốc tại TP.HCM chiều 12/9/2016. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Ngày 13/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức rà soát, đánh giá lại tình trạng cây xanh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Khoa yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận huyện, Công ty trách nhiệm hữu hạn TNHH Một thành viên Công viên cây xanh thành phố khẩn trương khảo sát, đánh giá lại tình trạng hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố để đề xuất biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do sự cố cây xanh gây ra.

Sở Giao thông vận tải thành phố khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về phương án Quỹ hỗ trợ kinh phí giải quyết sự cố tai nạn do cây xanh gây ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về chủ động tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai và bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Những ngày gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh có những cơn mưa kéo dài kèm gió lớn, gây nhiều sự cố liên quan đến cây xanh.

 Lực lượng cứu hộ nhanh chóng khắc phục hậu quả. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 13/9, khi trời mưa to kèm gió lớn, cây xà cừ cao khoảng 20 mét trên đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) đã bất ngờ bị bật gốc, đổ vào mái nhà của một cửa tiệm bên đường.

Trước đó vào khoảng 15 giờ ngày 12/9, một cây xanh có đường kính khoảng 1m, cao khoảng 20m trên đường Tân Phước (phường 7, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) cũng bật gốc đổ vào một nhà dân bên đường./.

Thành Chung/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.