1. >

TP.HCM ký kết dự án nối đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án nối đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa được thực hiện trên địa bàn quận Thủ Đức, với diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 280.644 m2 cùng tổng vốn đầu tư hơn 944 tỷ đồng.

TP.HCM ký kết dự án nối đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa

TP.HCM ký kết dự án nối đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa. Ảnh: TTXVN

Ngày 25/11, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã ký kết Hợp đồng BT (Xây dựng - Chuyển giao) với Liên danh nhà đầu tư gồm Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVESST, Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty cổ phần Đầu tư HNS Việt Nam xây dựng Dự án đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1 (quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh).

Theo đó, dự án này được thực hiện trên địa bàn quận Thủ Đức, với diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 280.644 m2 cùng tổng vốn đầu tư hơn 944 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm kết nối các trục giao thông chính (đường Phạm Văn Đồng đến Quốc lộ 1), đồng thời từng bước khép kín tuyến đường Vành đai 2 theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Trong giai đoạn 1, đoạn tuyến kết nối được xây dựng từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, với chiều dài hơn 2,7 km. Giai đoạn này các đơn vị sẽ xây mới 2 nhánh đường song song 2 bên tuyến chính theo quy hoạch.

Bên cạnh đó, trong dự án cũng có hạng mục xây 3 cầu là Rạch Lùng, Rạch Ông Việt và Rạch Gò Cát với chiều dài mỗi cầu là 79,67 m. Trong giai đoạn 1 cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, hệ thống báo hiệu đường bộ… cùng một số hạng mục phụ trợ phù hợp với quy mô xây dựng. Riêng giai đoạn 2 của dự án sẽ được thực hiện bằng một dự án riêng sau này.

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án theo dự thảo hợp đồng BT vào khoảng 821 tỷ đồng. Chi phí này sẽ được phê duyệt bằng dự án riêng, nguồn vốn do nhà đầu tư thỏa thuận trong hợp đồng dự án BT được ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền và nhà đầu tư thực hiện dự án./.

>>> Tp. Hồ Chí Minh tìm vốn đầu tư tuyến metro số 5 giai đoạn 2

>>> TPHCM xây 2 cầu vượt giảm ùn tắc giao thông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.