KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

TP Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng giả danh nhà sư lừa đảo gần 600 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 20/10, Công an Quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Phan Hoàng Thái (sinh năm 1998, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Bằng thủ đoạn giả danh là nhà sư, Thái đã lừa số tiền gần 600 triệu đồng của một phụ nữ.

Trước đó vào ngày 14/10, bà N.T.B (sinh năm 1947, quê Vĩnh Long) tới Công an quận 1 trình báo bị một nhóm nhà tu hành lừa số tiền gần 600 triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng cuối năm 2015, thông qua mạng xã hội, bà B. có quen một người đàn ông xưng danh là Hòa thượng Thích Duyên Giác, đang tu hành tại một ngôi chùa trên địa bàn quận 9. Qua trò chuyện biết bà B. đang tu tại gia, “sư thầy” gợi ý nếu bà muốn ra nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì sẽ giúp đỡ.

Mấy ngày sau, người này này yêu cầu bà B. đóng 10 triệu đồng tiền khảo sát, đo đất của gia đình để xây ban thờ Phật và 5 triệu đồng để khám sức khỏe trước khi vào Hội.

Theo sự chỉ dẫn của người này, bà B. đã đóng đủ số tiền trên vào số tài khoản ngân hàng mang tên Phan Thị Luận.

Ngoài ra đối tượng còn giới thiệu hai đệ tử của mình là Thu An và Trần Văn Hoàng Thái để họ liên hệ giúp bà B. Rồi từ đó bằng nhiều lý do khác nhau, những người này đã yêu cầu bà B. chuyển tiền. Tổng cộng, bà đã chuyển cho “sư thầy” gần 600 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 1 nhanh chóng xác định được, thực chất “sư thầy” Thích Duyên Giác, Thu An và Thái chỉ là một người đóng, đó chính là Trần Phan Hoàng Thái. Ngày 19/10, khi Thái đang nhận tiền của bà B. tại một khách sạn trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), các trinh sát hình sự đã ập vào bắt giữ.

Khám xét nhà của Thái ở Long An, Công an thu giữ hàng chục con giấu giả, máy tính, máy in và các thiết bị đồ nghề dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thành Chung/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.