1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh công bố dịch bệnh do vi rút Zika

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh đã có quyết định công bố dịch bệnh do vi rút Zika với quy mô xã, phường. Địa điểm xảy ra dịch là phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tp. Hồ Chí Minh công bố dịch bệnh do vi rút Zika

Tp. Hồ Chí Minh công bố dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một ca bệnh nhiễm vi rút Zika, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định công bố dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, địa điểm xảy ra dịch là phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời, quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn thành phố; tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư và hộ gia đình; không để phát sinh các ổ dịch mới.

Sở Y tế có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch UBND thành phố và Bộ Y tế về các biện pháp và kết quả phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 5/4, Bộ Y tế đã công bố thông tin về hai trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Việt Nam, trong đó có một trường hợp đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh nhân nữ 33 tuổi đang mang thai 2 tháng, cư trú phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, khởi phát bệnh ngày 29/3, với triệu chứng phát ban, viêm kết mạc, mệt mỏi.

Bệnh nhân nhập viện, kết quả xét nghiệm ngày 31/3 và 1/4 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh dương tính với vi rút Zika. Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 2/4 và của Trường Đại học Nagasaki đặt tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 4/4 cũng cho kết quả dương tính với vi rút Zika./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.