1. >

Tp. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi gặp mặt, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp.

Tp. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tp. Hồ Chí Minh tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong địa bàn thành phố. Ảnh: TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút nguồn lực trong và ngoài nước, đồng thời khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân.

Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tại Hội nghị đánh giá công tác chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn, diễn ra ngày 18/2.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện nay đội ngũ lãnh đạo của UBND Thành phố cũng như các sở, ngành phần lớn là những người mới được bổ nhiệm nên cần thời gian để nắm bắt công việc.

Tuy nhiên, phải nhanh chóng đi sâu vào cơ sở, nắm bắt nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn ở cơ sở để tránh sự trì trệ. Không để sự trì trệ của cơ quan nhà nước ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, doanh nghiệp; đồng thời phải xử lý nghiêm các trường hợp, hành vi nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Trước mắt, lãnh đạo thành phố nhanh chóng tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, sẵn sàng lắng nghe, trao đổi, ghi nhận để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư để đẩy mạnh các hoạt động đầu tư phát triển, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định: “Các doanh nghiệp hiện nay đã có sự chủ động, nhưng cơ quan nhà nước phải cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chúng ta”.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết vừa qua, tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng ra thị trường là hơn 16.200 tỷ đồng, tăng 462 tỷ đồng so với dịp Tết năm trước.

Trong đó tổng giá trị hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là hơn 6.863 tỷ đồng. Các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường chuẩn bị nguồn hàng tăng bình quân 10% so với kế hoạch được giao và tăng 40% so với kết quả thực hiện Tết năm 2015.

Nhiều nhóm hàng được chuẩn bị rất dồi dào, chi phối từ 35 - 52% thị phần, giữ giá ổn định trong hai tháng trước, trong và sau Tết như: thịt gia cầm, trứng, thực phẩm chế biến, dầu ăn, đường.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.