THỜI SỰ

Tp. Hồ Chí Minh đề xuất 10,5 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật dự án xe buýt BRT

Facebook Share

BNEWS.VNUBND Tp. Hồ Chí Minh vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư hồ sơ đăng ký đề xuất hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phát triển giao thông xanh do Ngân hàng Thế giới tài trợ thông qua Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ.

Mô hình xe buýt nhanh ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN

UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư hồ sơ đăng ký đề xuất hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phát triển giao thông xanh (xe buýt nhanh BRT) do Ngân hàng Thế giới tài trợ thông qua Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) với kinh phí 10,5 triệu USD.

Theo đó, dự án hỗ trợ kỹ thuật của SECO được thực hiện từ năm 2016 – 2020, bao gồm các nội dung như nghiên cứu quy hoạch đô thị tích hợp dọc hành lang dự án BRT, quy hoạch giao thông và tăng cường tính kết nối, tăng cường năng lực cho các đơn vị và sở ngành có liên quan.

Về nội dung cụ thể, dự án gồm 3 hợp phần, trong đó hợp phần A là quy hoạch đô thị tích hợp, hỗ trợ các hoạt động tích hợp quy hoạch đô thị dọc hành lang tuyến BRT số 1; hợp phần B thực hiện quy hoạch giao thông và tăng cường tính kết nối các phương thức giao thông khác với hệ thống BRT còn hợp phần C sẽ tăng cường năng lực cho các đơn vị liên quan.

Liên quan đến xe buýt nhanh BRT, vừa qua Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình giao thông - đô thị Tp. Hồ Chí Minh công bố dự án tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 (Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ) với tổng mức đầu tư 137,5 triệu USD, trong đó Ngân hàng Thế giới tài trợ 124 triệu USD.

Dự kiến tuyến số 1 sẽ đưa vào vận hành khai thác từ tháng 12/2018, nhằm giải quyết một số vấn đề liên quan đến vận tải hành khách công cộng, thông qua việc tái cấu trúc lại mạng lưới tuyến xe buýt, kết hợp với các tuyến tàu điện ngầm hình thành mạng lưới vận tải hành khách công cộng đô thị khối lượng lớn, tốc độ cao, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, bảo vệ môi trường./ .

Trần Xuân Tình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.