1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tp. Hồ Chí Minh đón làn sóng các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh luôn tích cực cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư... để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó, có doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tp. Hồ Chí Minh đón làn sóng các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Tp. Hồ Chí Minh đón làn sóng các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Ảnh: An Hiếu-TTXVN

Ngày 7/3, tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham), ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thành phố cho biết, thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chính quyền Tp. Hồ Chí Minh kỳ vọng đón làn sóng mới các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Theo ông Lê Thanh Liêm, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay; trong đó, Tp. Hồ Chí Minh đánh giá cao vai trò của AmCham nói riêng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động cũng như đóng góp tích cự vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Vì vậy, chính quyền Tp. Hồ Chí Minh luôn tích cực cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư... để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó, có doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Buổi gặp gỡ lần này là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe những phản ánh, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp Hoa Kỳ, trên cơ sở đảm bảo lợi ích của các bên và vì sự phát triển chung của thành phố.

Đồng quan điểm, bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh nhận định, chính quyền Tp. Hồ Chí Minh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ trong thời gian qua, nhất là tổ chức buổi gặp gỡ lần này.

Tuy nhiên, năm 2016 là thời điểm quan trọng đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội tốt cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Do đó, Hoa Kỳ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, kết nối doanh nghiệp hai nước.

Bà Rena Bitter cũng cho biết, Hiệp định TPP và những Hiệp định thương mại tự do khác đang bước vào giai đoạn có hiệu lực tại Việt Nam, đã tạo động lực lớn cũng như thu hút sự quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ mong đợi sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền Tp. Hồ Chí Minh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh, trong hai tháng đầu năm thành phố đã thu hút được 4 dự án đầu tư mới của Hoa Kỳ, với tổng vốn đầu tư đạt hơn 1,5 triệu USD.

Tính hết tháng 2, Hoa Kỳ có 321 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đạt hơn 630 triệu USD; đồng thời đứng vị trí thứ 12 về tổng vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.