DN CẦN BIẾT

Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho một dự án khởi nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VNUBND Tp. Hồ Chí Minh vừa ban hành “Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, trong đó mỗi dự án khởi nghiệp được hỗ trợ mức kinh phí tối đa 2 tỷ đồng.

Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho một dự án khởi nghiệp. Ảnh: TTXVN

Quy chế này nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có sử dụng ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của thành phố.

Các dự án chưa nhận được sự hỗ trợ khởi nghiệp từ ngân sách nhà nước tại thời điểm đăng ký sẽ được hỗ trợ không quá 2 tỷ đồng cho một dự án (trường hợp đặc biệt trên 2 tỷ đồng sẽ do UBND Tp. Hồ Chí Minh quyết định) với thời gian hỗ trợ tối đa 24 tháng.

Dự án khởi nghiệp được hỗ trợ là những dự án có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu, công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ được Tp. Hồ Chí Minh ưu tiên phát triển, hoặc các lĩnh vực khác có tiềm năng mang lại hiệu quả cao.

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ một phần kinh phí (hoặc cùng hỗ trợ với các nhà đầu tư theo tỉ lệ 1:1) cho cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trả tiền công lao động trực tiếp và sử dụng các dịch vụ như đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp; marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; khai thác thông tin công nghệ, sáng chế.

Các lĩnh vực thanh toán, tài chính; đánh giá, định giá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu... cũng được hỗ trợ. Kinh phí được cấp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng.

Các dự án khởi nghiệp được tuyển chọn thông qua các cuộc thi về đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc từ các dự án khởi nghiệp đăng ký trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ./.

Vũ Tiến Lực/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.