1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện 529 kg ngà voi giấu tinh vi trong các khúc gỗ

Facebook Share

BNEWS.VN Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét 3 container gỗ nhập khẩu, bước đầu phát hiện lượng lớn ngà voi.

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện 529 kg ngà voi giấu tinh vi trong các khúc gỗ

Theo ước tính giá thị trường của lô ngà voi trên vào khoảng 20 tỷ đồng.  Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN Phát

Theo đó, vào lúc 9 giờ ngày 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã chủ trì phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Nhà Rồng, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74) - Bộ Công an thực hiện khám xét 3 container của Công ty TNHH dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát có trụ sở nằm trên đường Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình. 

Tang vật gà voi được lực lượng chức năng thu giữ để điều tra. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN Phát

Kết quả kiểm tra 3 container trên, lực lượng chức năng phát hiện có 529 kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được chèn bằng thạch cao. Theo ước tính của cơ quan chức năng, giá thị trường của lô ngà voi này là khoảng 20 tỷ đồng. 

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 500kg gà voi giấu trong ruột các khối gỗ. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN Phát

Theo lực lượng hải quan, thủ đoạn buôn lậu này khá mới so với các lô hàng bị bắt giữ trước đây. Các đối tượng giấu ngà voi trong khối gỗ rỗng ruột và phủ một lớp sáp bên ngoài sau đó chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra một chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.

Trước đó, trong tháng 10 và 11/2016, lực lượng hải quan Tp. Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu về cảng Cát Lái với khối lượng hơn 5 tấn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.