1. >

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện gần 1 tấn ngà voi giấu trong gỗ

Facebook Share

BNEWS.VN Gần 1 tấn ngà voi châu Phi được cất giấu tinh vi trong các khúc gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện gần 1 tấn ngà voi giấu trong gỗ

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện gần 1 tấn ngà voi giấu trong gỗ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Chiều 26/10, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị thuộc Cục vừa phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan kiểm tra lô hàng có chứa gần 1 tấn ngà voi châu Phi được cất giấu tinh vi trong các khúc gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái.

Gần 1 tấn ngà voi châu Phi được cất giấu tinh vi trong các khúc gỗ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Cụ thể, chiều cùng ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Đội Kiểm soát (Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) - Bộ Công an tiến hành kiểm tra 2 container gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái có biểu hiện nghi vấn.

Số ngà voi vừa bị phát hiện có giá thị trường khoảng hơn 40 tỷ đồng. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm khúc ngà voi được cho vào các khúc gỗ rỗng ruột có kích thước rộng 30 - 40cm, dài hơn 2m, chèn chặt bằng chất bột màu trắng và đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.

Ngà voi được cho vào các khúc gỗ rỗng ruột, chèn chặt bằng chất bột màu trắng. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Theo ước tính, số ngà voi trong 2 container trên khoảng 1 tấn, giá thị trường khoảng hơn 40 tỷ đồng. Lô gỗ này được quá cảnh qua cảng Cát Lái trước khi chuyển sang nước thứ 3. Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Lô gỗ này được quá cảnh qua cảng Cát Lái trước khi chuyển sang nước thứ 3. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Trước đó, vào các ngày 6 và 21/10, các lực lượng của Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện 2 vụ nhập lậu ngà voi với thủ đoạn tương tự. Tang vật thu giữ trong 2 vụ bắt giữ này lên đến hơn 2,5 tấn ngà voi./.

>>> Phạt tù đối tượng buôn lậu ngà voi qua đường hàng không

>>> Khởi tố vụ buôn lậu trên 2 tấn ngà voi tại cảng Cát Lái

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.