1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh: Tái xuất hiện “hố tử thần” trên đường Trường Sa

Facebook Share

BNEWS.VN Rạng sáng 4/8, một “hố tử thần” rộng gần 15 m2 bất ngờ xuất hiện trên tuyến đường Trường Sa, đoạn qua địa bàn phường 14, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Tp. Hồ Chí Minh: Tái xuất hiện “hố tử thần” trên đường Trường Sa

Hiện trường xuất hiện hố tử thần. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Cũng tại vị trí này, cách đây không lâu cũng đã xuất hiện hố tử thần, sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành sữa chữa nhưng đến nay lại tái phát.

“Hố tử thần” đã làm hơn 4m mặt đường Trường Sa cùng hơn nửa phần vỉa hè bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị lún sâu. Bên trong hố, xuất hiện nhiều vết nứt lớn, bị khoét hàm ếch và đang có dấu hiệu tiếp tục sụt lún.

Do xảy ra vào thời điểm vắng xe lưu thông nên không có thương vong về người, tình hình giao thông sáng sơm tương đối ổn định.

Tuy nhiên vào giờ cao điểm buổi chiều, lượng xe đồ dồ từ trung tâm về quận Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, quận 12 khi lưu thông qua đây sẽ có nguy cơ ùn ứ.

Mặt đường bị nứt toác lộ rãnh sâu kéo dài khoảng 6 m. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Ngay trong sáng 4/8, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương lập hàng rào cảnh báo và kiểm tra cốt, nền phía dưới trước khi đưa ra phương án xử lý.​

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân ban đầu có thể do đường ống dẫn nước từ hố ga ra kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị rò rỉ gây xói mòn, lở đất.

Cùng với đó, mấy ngày qua trên địa bàn thành phố có mưa lớn, kết hợp với lưu lượng phương tiện lớn đi qua khiến mặt đường và một phần vỉa hè dọc kênh bị sụt xuống./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?