KINH TẾ & XÃ HỘI

TP Hồ Chí Minh: Tạm giữ nhóm thanh niên gây vụ ẩu đả kinh hoàng

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 10/7, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 9 đối tượng được xác định là nghi can chính gây ra vụ ẩu đả kinh hoàng ở quán cà phê Effoc trên đường Hàm Nghi (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Vụ việc khiến 2 người bị thương phải đi cấp cứu. Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Vũ Đan (sinh tháng 6/2000, quê Bình Thuận) và Tạ Văn Lâm, Đan hẹn "đối thủ" đến quán cà phê Effoc để "giải quyết".

Chiều 7/7, Đan cùng gần 30 người 17-18 tuổi mang gậy, tuýp sắt đến điểm hẹn. Để một số người đứng ngoài cảnh giới, số còn lại xông vào quán cà phê. Thấy nhóm đối thủ có 4 người, cả bọn đánh túi bụi khiến cả quán cà phê và khu vực xung quanh náo loạn.

Do nhóm Đan quá đông, lăm lăm hung khí nên không ai dám can ngăn. Chỉ đến khi chúng bỏ đi người dân mới báo công an và đưa 2 người bị thương đi cấp cứu. Tạ Văn Lâm bị đánh gãy tay và có nhiều vết thương ở vai, đầu. Người còn lại là Nguyễn Thanh Trung bị thương ở đầu, chảy nhiều máu. 

Vào cuộc điều tra, Cảnh sát hình sự quận 1 bắt được Đan khi đang trốn ở tỉnh Bình Thuận. Tiếp tục truy xét, Công an bắt giữ những đối tượng còn lại. Bước đầu tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an cũng thu giữ nhiều hung khí gồm thanh sắt, thanh gỗ,…và một khẩu súng bắn đạn bi của đối tượng Tạ Văn Lâm – “đối thủ” của Đan.

Ngoài 9 đối tượng bị tạm giữ, Công an quận 1 cũng mời nhiều người lên làm việc, củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.