DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tp. Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thành phố đầu tư vào Lai Châu

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Thành phố đầu tư vào tỉnh Lai Châu.

Đây là một trong những ý kiến của đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu chiều 1/10, tại thành phố Lai Châu.

Tỉnh Lai Châu mong muốn Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm, giúp đỡ về quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tạo điều kiện cho các cơ quan xúc tiến đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh và Lai Châu tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin về cơ chế chính sách, danh mục các dự án kêu gọi thu hút đầu tư; hỗ trợ mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, mô hình trồng rau, hoa công nghệ cao; xây dựng và quảng bá thương hiệu nông sản của tỉnh (chè, lúa gạo đặc sản); khảo sát điểm du lịch tại Lai Châu giới thiệu đến doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh khai thác, phát triển các tour du lịch...

Đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Thành phố đầu tư vào Lai Châu; phối hợp văn hóa - thể thao - du lịch để khai thác tối đa tiềm năng du lịch của Lai Châu; xem xét, chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp tỉnh Lai Châu chuyển giao kỹ thuật nhằm hỗ trợ các mô hình chăn nuổi, trồng rau, hoa công nghệ cao...

Nhân dịp này, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 2 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu để chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

Quang Duy/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.