KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Tp.Hồ Chí Minh: Thêm một thai phụ nhiễm Zika, 23/24 quận, huyện có ca bệnh

Facebook Share

BNEWS.VNMột thai phụ mang thai 22 tuần tuổi, mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm sinh sống trên địa bàn quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện nhiễm vi rút Zika.

Thêm một thai phụ nhiễm Zika tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: euroweeklynews.com

Thông tin được ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11, cho biết chiều 14/12.

Theo ông Trần Phi Long, thai phụ này quê ở Hải Phòng, hiện tạm trú trên địa bàn phường 16, Quận 11. Trong thời gian theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, thai phụ được xác định là nhiễm vi rút Zika. Hiện tình hình sức khỏe thai phụ đã ổn định tuy nhiên đang được theo dõi chặt chẽ về tình hình phát triển của thai nhi.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngay trong chiều 14/12, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố tổ chức phun hóa chất diệt muỗi diện rộng trên toàn bộ phường 16, nơi thai phụ tạm trú.

Như vậy, tính đến ngày 14/12, Thành phố Hồ Chí Minh đã có 128 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định, trong đó có 18 thai phụ đang được theo dõi theo quy định. Trong số 128 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định này có 72 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi.

Với 23 ca mắc, quận Bình Thạnh tiếp tục là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất, tiếp theo là quận 2 với 17 ca; các quận 12, 9, Thủ Đức, Tân Phú mỗi nơi có 11 ca bệnh… Hiện quận 8 là địa phương duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh chưa ghi nhận ca nhiễm vi rút Zika nào./.

Đinh Hằng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.