THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Tp. Hồ Chí Minh thu giữ 30 tấn đường lậu

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/4, lực lượng Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra và phát hiện một xe container vận chuyển khoảng 30 tấn đường lậu, trị giá hơn 400 triệu đồng, xuất xứ từ Thái Lan.

Tp. Hồ Chí Minh thu giữ 30 tấn đường lậu. Ảnh minh họa: Lê Sen-TTXVN

Cụ thể, lực lượng Quản lý thị trường thành phố đã phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng (PC 26), Công an Tp. Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bãi Đỗ, tại số 631 Quốc lộ 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân và phát hiện xe container BKS 51C-16697 đang chuyển hàng xuống xe tải nhỏ.

Lượng hàng trên xe khoảng 30 tấn, với số lượng 50kg/bao, là sản phẩm của Thái Lan do hãng TRR Sugar Group sản xuất và thuộc dòng đường tinh luyện RS.

Ông Nguyễn Minh Tân, Chi cục Quản lý thị trường thành phố cho biết, tài xế xe container BKS 51C-16697 không xuất trình được hóa đơn chứng từ của số lượng hàng hóa trên.

Đồng thời, tài xế này cũng thực hiện giao nhận hàng hóa qua điện thoại nên không biết thông tin chủ hàng.

Hiện nay, giá mặt hàng đường cát từ Thái Lan, Campuchia và Việt Nam chênh lệch từ 4.000 - 5.000 đồng/kg, nên tình hình buôn lậu mặt hàng đường cát từ Thái Lan, Campuchia về Tp. Hồ Chí Minh tiêu thụ có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây./.

Mỹ Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.