1. >

Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội mua sắm hàng Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày hội mua sắm hàng Thái Lan lần thứ nhất do Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP QC & XTTM Đông Nam tổ chức tại Tp. Hồ Chí Mình từ ngày 20 -24/1.

Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội mua sắm hàng Thái Lan

Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm hàng hóa có xuất xứ tại Thái Lan trong ngày hội. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngày hội thu hút được nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ Thái Lan như Sabina, C.P, Parkorn Leather Thailand, Sri Thai, Singha Beer, Con Voi Vàng, Moon Shadow…

Tham dự sự kiện lần này có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc đa dạng ngành hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, may mặc, trang sức, phụ kiện thời trang, lương thực - thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát...

Theo ông Naronk Summat, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, ngày hội này là một trong những chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng với hàng loạt sản phẩm Thái Lan được bán với mức giá ưu đãi.

Đặc biệt, ngày hội được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho người tiêu dùng Việt Nam mua sắm và tiêu dùng hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan có chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp.

Đồng thời, đây còn là dịp để người Việt Nam tìm hiểu và tiếp cận về những nét văn hóa đặc sắc của Thái Lan thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực.

Bà Bùi Thị Hoàng Yến, Phó Giám đốc Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại phía Nam (Bộ Công Thương) cho rằng, đây là nơi thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, giao thương, góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước trong năm 2016.

Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện quan trọng mở đầu cho hàng loạt sự kiện hợp tác, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan, hướng đến hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.