1. >

TPHCM thông qua danh mục gần 400 dự án đầu tư nhóm B

Facebook Share

BNEWS.VN HĐND Tp. Hồ Chí Minh vừa thông qua quyết định chủ trương đầu tư danh mục 280 dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư hơn 62.549 tỷ đồng.

TPHCM thông qua danh mục gần 400 dự án đầu tư nhóm B

Ngày 26/8, kỳ họp lần thứ 19 HĐND Tp. Hồ Chí Minh khóa VIII thông qua quyết định chủ trương đầu tư danh mục 280 dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư hơn 62.549 tỷ đồng đã được giao kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư và 95 dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn ngân sách chưa được giao kế hoạch vốn với mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố cũng đã cho ý kiến thống nhất thông qua danh mục 4 dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn ngân sách Trung ương với tổng mức đầu tư hơn 2.721 tỷ đồng và danh mục 5 dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với mức đầu tư hơn 2.683 tỷ đồng.


Kỳ họp lần thứ 19 HĐND Tp. Hồ Chí Minh khóa VIII. Ảnh: TTXVN


Để triển khai các dự án trên, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND Tp. Hồ Chí Minh đề nghị, UBND Thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành chuyên môn thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, khắc phục tình trạng nhiều dự án không bố trí được vốn trong một thời gian dài do thủ tục lập hồ sơ chậm.

Đồng thời, thành phố cần tiếp tục xây dựng tiêu chí dự án nhóm C theo quy định pháp luật, phù hợp với đặc điểm tình hình thành phố để trình HĐND thành phố trong kỳ họp tiếp theo.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND Tp. Hồ Chí Minh đã thông qua 298 dự án cần thu hồi đất với tổng diện tích hơn 1.602 ha cần thu hồi đất trong năm 2015.

Theo UBND Tp. Hồ Chí Minh, trong số đó có 154 dự án (tổng diện tích 483 ha) đã có Quyết định giao vốn thực hiện năm 2015; 144 dự án (tổng diện tích 1.119 ha) đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư, đã bố trí vốn chuẩn bị đầu tư hoặc bố trí vốn nhưng do tính cấp bách cần phải thực hiện các thủ tục thu hồi đất trong năm 2015.


TPHCM tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển KTXH. Ảnh: TTXVN


Trong số những dự án cần thu hồi đất, có một số dự án lớn, quan trọng của Tp. Hồ Chí Minh như Dự án Tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương); Công trình Nhà ga Trung tâm Bến Thành (công trình ngầm); dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Văn Việt (quận 9); các công trình nằm trong dự án chống ngập thuộc Trung tâm Điều hành chống ngập nước thành phố cũng cần thu hồi đất cho một số dự án thành phần…/.

Vũ Tiến Lực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.