1. >

Trà Vinh xây dựng chiến lược thu hút đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Số doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh với qui mô lớn, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao, các sản phẩm có lợi thế về nguồn nguyên liệu ở Trà Vinh còn rất ít .

Trà Vinh xây dựng chiến lược thu hút đầu tư

UBND tỉnh Trà Vinh vừa quyết định dành ngân sách 1,1 tỷ đồng để triển khai thực hiện đề tài “Chiến lược xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2016-2020” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh chủ trì.

Đây là đề tài nhằm xác định một cách khoa học về ngành kinh tế có lợi thế cạnh tranh của tỉnh qua đó xây dựng chiến lược, cơ chế, chính sách phù hợp và hiệu quả thu hút đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu khánh thành cầu Cổ Chiên - Trà Vinh

(Ảnh: Phan Tư)

Đề tài tiến hành khảo sát, điều tra về mức độ kinh doanh, môi trường đầu tư dựa trên ý kiến của các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và tại các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, Bình Dương, Quảng Ngãi, Đà Nẵng; tổ chức khảo sát mức độ nhận thức của người dân, cán bộ, chủ doanh nghiệp về năng lực cạnh tranh của các dòng hàng hóa, các ngành có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Trà Vinh; lấy ý kiến đánh giá, góp ý của các chuyên gia để xây dựng cơ chế, chính sách, phương thức thu hút hiệu quả nhất để các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trà Vinh hiện có 2 khu công nghiệp Long Đức, khu kinh tế Định An có qui mô lớn về diện tích và các khu kinh tế ở các huyện. Nhiều năm qua, UBND tỉnh Trà Vinh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư.

Đến nay, tỉnh đã thu hút được 117 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 93,7 tỷ đồng, 30 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đăng ký hơn 303,8 triệu USD.

Tuy nhiên, số doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh với qui mô lớn, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao, các sản phẩm có lợi thế về nguồn nguyên liệu trong tỉnh rất ít nên chưa tạo được động lực quan trọng góp phần thúc đẩy cho kinh tế - hội tỉnh phát triển nhanh và bền vững./.

Phúc Sơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.