1. >

Trạm thu phí Phú Hài (tỉnh Bình Thuận) sẽ dừng hoạt động từ 1/1/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chấp thuận việc dừng hoạt động Trạm thu phí Phú Hài (thành phố Phan Thiết) từ ngày 1/1/2017 theo đề xuất của Công ty cổ phần Rạng Đông.

Trạm thu phí Phú Hài (tỉnh Bình Thuận) sẽ dừng hoạt động từ 1/1/2017

Trạm thu phí Phú Hài (tỉnh Bình Thuận) sẽ dừng hoạt động từ 1/1/2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Việc dừng hoạt động Trạm thu phí Phú Hài tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch và giảm ùn tắc giao thông tại khu vực đường ra Mũi Né.

Công ty cổ phần Rạng Đông được UBND tỉnh Bình Thuận chấp nhận đầu tư dự án cầu Phú Hài theo hình thức BOT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao - kinh doanh), lập trạm thu phí với thời gian thu 17 năm 6 tháng (từ tháng 5/2004 đến tháng 10/2021).

UBND tỉnh Bình Thuận cho phép trạm thu phí được tăng mức thu phí 5 năm/lần và không quá 10% mức tăng so với mức thu phí liền kề.

Tuy nhiên, để góp phần tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch và hạn chế ùn tắc giao thông do trạm thu phí nằm ngay đường dẫn đến Mũi Né, Công ty đã đề nghị dừng thu phí trước hạn gần 4 năm.

Theo đề nghị này, ngày 1/1/2017, Công ty Rạng Đông sẽ tháo dỡ trả lại mặt bằng. Đổi lại, Công ty Rạng Đông đề nghị được giao đất và tài sản trên đất là nhà điều hành của trạm thu phí nhằm bù đắp thiệt hại.

Theo văn bản của UBND tỉnh Bình Thuận, tuyến đường từ cầu Hùng Vương đến vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp (tuyến đường đi Mũi Né - Phan Thiết) sẽ được đầu tư mở rộng, đồng thời để không xảy ra ùn tắc giao thông trong những ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết, UBND tỉnh đồng ý dừng hoạt động Trạm thu phí trên kể từ ngày 1/1/2017.

Để có cơ sở giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần Rạng Đông (giao đất và nhà điều hành Trạm thu phí), UBND tỉnh yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Tài chính, Xây dựng căn cứ vào Hợp đồng BOT đã ký, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của dự án đến ngày 1/1/2017 và dự kiến từ ngày 1/1/2017 đến khi kết thúc Hợp đồng BOT.

Giao các ngành liên quan xác định giá trị khu đất với mục đích sử dụng là đất ở và tài sản trên đất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.