1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán 2017

Tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán 2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 6/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông – Xuân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc Sở y tế xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A(H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy, bệnh lây qua đường hô hấp...

Đồng thời, Sở y tế chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện qui chế chuyên môn về dược và các qui định về kinh doanh thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn; đặc biệt chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn và quản lý giá thuốc dùng cho người.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2017; phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn.

Tổng Công ty Dược Việt Nam, Công ty cổ phần chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh.../.

>>> Thanh tra toàn diện phòng khám tiêm thuốc khiến cháu bé 13 tuổi tử vong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.