1. >

Trao giải báo chí 65 năm ngành công thương

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 11/5 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ trao giải báo chí 65 năm ngành Công Thương.

Trao giải báo chí 65 năm ngành công thương

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam 14/5/1951-14/5/2016 và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đánh giá cao những cây viết chuyên và không chuyên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành. Sau 3 tháng phát động và triển khai trên cả nước, Ban tổ chức đã nhận được 1.475 tác phẩm dự thi với hai loại hình báo chí là báo in và báo điện tử của 80 cơ quan thông tấn báo chí.

Trong đó, báo in là 1.155 tác phẩm và báo điện tử là 320 tác phẩm. Qua sơ tuyển, tổng tác phẩm đủ điều kiện dự thi là 1.162 tác phẩm; trong đó báo in là 926 tác phẩm và báo điện tử là 236 tác phẩm.

Qua hai vòng sơ khảo, số tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo là 712 tác phẩm và đến vòng chung khảo còn lại 69 tác phẩm.

Trong số này, bên cạnh giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng đã thuộc về báo Năng lượng mới, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải A mỗi giải 10 triệu đồng, 5 giải B mỗi giải 7 triệu đồng và 10 giải C mỗi giải 5 triệu đồng cùng 16 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng đã được trao cho 35 tác phẩm. Ngoài ra, còn có 6 giải tập thể trị giá 10 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho biết, mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng giải báo chí 65 năm ngành công thương Việt Nam đã nhận được số lượng tác phẩm rất lớn, chỉ đứng sau báo chí quốc gia.

Cùng đó, sự chuyên nghiệp và khoa học của Ban tổ chức giải trong việc lựa chọn, phân loại tác phẩm, tạo điều kiện cho Hội đồng giám khảo làm việc và lựa chọn ra những tác phẩm có chất lượng cao, phản ánh các mặt hoạt động chủ yếu quan trọng của ngành công thương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.