1. >

Trao giải cuộc thi thiết kế nhãn dán và phim ngắn về an toàn giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN Cuộc thi này đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng với gần 827.000 lượt tiếp cận, thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trao giải cuộc thi thiết kế nhãn dán và phim ngắn về an toàn giao thông

Các tác giả đoạt giải thưởng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Sáng 23/6, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia và Diễn đàn Otofun.net tổ chức trao giải cuộc thi thiết kế nhãn dán với chủ đề “Không nhắn tin khi lái xe” và sáng tác phim ngắn với hai nội dung “Không nhắn tin khi lái xe” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau gần hai tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 52 tác phẩm dự thi, bao gồm 42 thiết kế nhãn dán và 10 phim ngắn.

Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng với gần 827.000 lượt tiếp cận, thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này cho thấy sức lan tỏa rộng rãi và hiệu ứng tích cực mà cuộc thi mang lại.

Ban Tổ chức đã chọn ra 5 thiết kế nhãn dán có số lượt thích và chia sẻ cao nhất cùng hai phim ngắn xuất sắc nhất để trao giải. Cụ thể, ở nội dung thiết kế nhãn dán với chủ đề “Không nhắn tin khi lái xe”, 5 thiết kế có lượt thích và chia sẻ cao nhất thuộc về các tác giả Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Hải Anh, Bùi Việt Đức, Trần Chu Uyên và Huỳnh Ngọc Đức.

Nhóm tác giả CAT Production đoạt giải nhất ở nội dung phim ngắn “Không nhắn tin khi lái xe”. Ảnh: văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ở nội dung phim ngắn “Thắt dây an toàn khi lái xe”, nhóm tác giả Mercedes-Benz GL + Club đã giành chiến thắng với thông điệp “Đừng vì một giây không thắt mà phải thắt cả đời”.

Trong khi đó, ở nội dung phim ngắn “Không nhắn tin khi lái xe” thuộc về nhóm tác giả CAT Production với thông điệp “Đừng vì một tin ngắn, giết chết một ước mơ”.

Đáng chú ý, những video đạt giải này Ban tổ chức sẽ phổ biến rộng rãi trên các kênh truyền thông và mạng xã hội nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho cộng động.

Chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận “Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa TMV và Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia năm 2015.

Mục đích của chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức về an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.