1. >

Trao tặng Huân chương và Bằng Khen về công tác cứu người vụ chìm tàu trên sông Hàn

Facebook Share

BNEWS.VN Các đơn vị và cá nhân đã tham gia cứu người và tài sản vụ chìm tàu trên sông Hàn đã được trao Huân chương Dũng cảm và Bằng khen.

Trao tặng Huân chương và Bằng Khen về công tác cứu người vụ chìm tàu trên sông Hàn

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Huân chương dũng cảm cho ông Lê Văn Hoa, Thuyền viên tàu Phú Quý 2, số hiệu tàu ĐNa 0577 vì thành thích xuất sắc trong việc cứu hộ cứu nạn tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ngày 5/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng Huân chương Dũng cảm, Bằng khen của Thủ tướng và Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho tập thể, cá nhân đã có hành động dũng cảm trong quá trình tham gia cứu người và tài sản vụ chìm tàu trên sông Hàn vào ngày 4/6/2016. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và trao Huân chương Dũng cảm.

Theo đó, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 - số hiệu ĐNa 0577, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ tàu chìm trên sông Hàn tối 4/6/2016.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có hành động dũng cảm trong quá trình tham gia cứu người và tài sản vụ chìm tàu trên sông Hàn gồm: tập thể thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 (ĐNa 0577) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn; tập thể thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 (ĐNa 0523) thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn;

Ông Mai Viết Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt (ĐNa 0543); ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2 (ĐNa 0478); ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 (ĐNa 0523).

Tối 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 đang trên hành trình đưa khách tham quan trên sông Hàn đã bị chìm, đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Khi tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng, những người dân đã nỗ lực thực hiện các biện pháp để cứu hộ, cứu nạn và đã cứu được 53/56 người; đồng thời tìm kiếm, vớt được thi thể 3 nạn nhân bàn giao gia đình đưa về an táng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.