DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Triển khai thành công giai đoạn 3 Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNViệc chuyển đổi thành công giai đoạn 3 Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội nằm trong chiến lược đổi mới, hiện đại hóa công nghệ điều hành bay.

 

VATM triển khai giai đoạn 3 Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội. Ảnh: Tổng công ty quản lý bay VN

Ngày 8/1, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã thực hiện thành công việc chuyển đổi khai thác giai đoạn 3 Trung tâm Kiểm soát đường dài (ACC) Hà Nội - Trung tâm điều hành bay hiện đại bậc nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Đinh Việt Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM cho biết, sau khi chuyển đổi khai thác giai đoạn 3, năng lực điều hành bay của ACC Hà Nội tăng lên hơn hai lần.

Theo ông Thắng, việc chuyển đổi này nằm trong chiến lược đổi mới, hiện đại hóa công nghệ điều hành bay, áp dụng các phương thức điều hành bay mới, tiên tiến nhất để giảm tải cho kiểm soát viên không lưu, nâng cao chất lượng, năng lực cung cấp dịch vụ, bảo đảm hoạt động bay.

Trong giai đoạn 3, VATM đã thực hiện tái cơ cấu, phân định lại các khu vực trách nhiệm giữa ACC Hà Nội và ACC Hồ Chí Minh nhằm giảm tải cho ACC Hồ Chí Minh.

VATM đã xây dựng phương án, kế hoạch, đánh giá các rủi ro có thể xảy ra, xây dựng nhiều phương án ứng phó và được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn trước khi đi vào thực hiện.

Chủ tịch VATM chia sẻ, đây là quá trình chuẩn bị rất công phu về mặt kỹ thuật, phương thức điều hành bay mới, huấn luyện, đào tạo cho lực lượng Kiểm soát viên không lưu điều hành bay trong khu vực trách nhiệm mới.

Quá trình triển khai giai đoạn 3 của ACC Hà Nội có sự tham gia của các Công ty Quản lý bay: miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Trung tâm Hiệp đồng Điều hành bay.

Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.