THẾ GIỚI

Triển lãm Du lịch và Nghỉ dưỡng quốc tế khai mạc tại Canada

Facebook Share

BNEWS.VNTriển lãm năm nay có quy mô lớn hơn các năm trước với hơn 200 gian hàng của hàng trăm hãng du lịch, vận tải lữ hành và đại sứ quán các nước tại Canada

Canada quảng bá về du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong ngành “công nghiệp không khói".Ảnh:TTXVN

Triển lãm Du lịch và Nghỉ dưỡng Ottawa lần thứ 22 đã khai mạc tại thủ đô Ottawa của Canada (Ca-na-đa) ngày 9/4, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là một trong những sự kiện quảng bá và xúc tiến du lịch thường niên lớn ở khu vực Bắc Mỹ.

Triển lãm năm nay có quy mô lớn hơn các năm trước với hơn 200 gian hàng của hàng trăm hãng du lịch, vận tải lữ hành và đại sứ quán các nước tại Canada, nhằm quảng bá về du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong ngành “công nghiệp không khói”. Ông Robert Player, một thành viên ban tổ chức, cho biết mục đích chính của triển lãm là nhằm khuyến khích các hãng du lịch, vận tải lữ hành, khách sạn và các chính phủ thúc đẩy quảng bá du lịch, đồng thời cung cấp cho khách tham quan những thông tin du lịch hữu ích và cần thiết.

Cũng như các năm trước, năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cũng có một gian hàng tại triển lãm để quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam . Theo Đại sứ Tô Anh Dũng, mỗi năm có khoảng hơn 100.000 người Canada sang du lịch Việt Nam với nhiều loại hình khác nhau. Các hoạt động quảng bá du lịch như triển lãm lần này sẽ góp phần thu hút thêm du khách Canada nói riêng và Bắc Mỹ nói chung tới đất nước hình chữ S.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin du lịch và phát các tài liệu, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam còn trưng bày nhiều ấn phẩm được các khách tham quan ưa thích như “Việt Nam tình yêu của tôi”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Chào Việt Nam”, “Việt Nam vẻ đẹp bất tận”, “Hồ Chí Minh”, “Võ Nguyên Giáp”… Những vật phẩm trưng bày tại gian hàng như nón lá, chuồn chuồn tre, giỏ mây…, cũng khiến rất nhiều người thích thú.

Triển lãm Du lịch và Nghỉ dưỡng Ottawa 2016 diễn ra trong hai ngày 9-10/4 và dự kiến thu hút khoảng 17.000 người tới tham quan. Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các buổi hội thảo về du lịch và hoạt động thưởng thức hương vị ẩm thực thế giới với sự góp mặt của bốn đầu bếp nổi tiếng. Các đầu bếp trực tiếp nấu một số món ăn đặc trưng từ các vùng miền để giới thiệu cho khách tham quan.

Vũ Hà (P/v TTXVN tại Ottawa )

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.