1. >

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp thép 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Thép Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Thép Đông Nam Á tổ chức khai mạc hội nghị và triển lãm quốc tế 2016 về ngành công nghiệp thép.

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp thép 2016

Gian hàng Thép Hòa phát tham gia triển lãm. Ảnh minh họa: Thép Hòa Phát

Triển lãm với chủ đề về “Đổi mới và tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành thép ASEAN”, có 62 gian hàng và 2 phòng tham gia trưng bày.

Tham gia triển lãm có sự góp mặt của nhiều nhà cung cấp thiết bị và sản xuất thép lớn trên thế giới như ABB AB Metallurgy, Danieli, Primetals Technologies, Technova…

Trong đó, Việt Nam có 8 gian hàng với sự tham gia của các Tập đoàn sản xuất Thép lớn nhất của Việt Nam như Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Hòa Phát, Thép Vinakyoei và Posco…

Theo ông Hồ Nghĩa Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, bên cạnh sự phát triển của ngành thép Đông Nam Á, cũng như khu vực, ngành thép Việt Nam cũng đang đối mặt với những khó khăn, trong đó cạnh tranh về thép nhập khẩu từ một số quốc gia với giá rẻ.

Chủ đề hội nghị với chuyên đề làm sao để đổi mới và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thép Đông Nam Á là rất phù hợp và đúng thời điểm.

Cũng theo ông Dũng, công nghiệp thép Việt Nam trong những năm vừa rồi phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và Việt Nam là nước có nền sản xuất thép lớn nhất trong khu vực. Tuy nhiên, bên cạnh những công nghệ mới, thiết bị mới có sức cạnh tranh cao, còn nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp, gây ảnh hưởng tới môi trường.

Sắp tới, để cạnh tranh, các doanh nghiệp phải tiếp tục đổi mới về công nghệ, đổi mới thiết bị, quản trị kinh doanh, tăng cường hội nhập khu vực và thế giới để có bước phát triển mới, để có tính cạnh tranh cao hơn, hiệu quả hơn trong tình hình thế giới đang dư thừa thép.

Đại diện doanh nghiệp tham gia Triển lãm lần này, ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam cho hay, hội nghị rất cần thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp sản xuất thép Việt Nam và ASEAN.

Đây là cơ hội tốt để các nhà sản xuất trong khu vực Đông Nam Á trao đổi thông tin và cùng nhau tìm ra những giải pháp nâng cao tính hiệu quả sản xuất, cạnh tranh.

Trong những năm gần đây, ngành thép thế giới và khu vực Đông Nam Á chịu tác động lớn từ thép giá rẻ Trung Quốc. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất trong khu vực phải hợp tác tốt, trong đó chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh hơn nữa.

Bên lề chương trình hội thảo và triển lãm lần này, hội thảo chuyên đề các Tiểu ban Kỹ thuật với chủ đề “Hiểu về quá trình luyện kim trong quá trình đúc liên tục để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm”; Chương trình thăm quan các nhà máy Việt Đức, Tôn mạ VnSteel Thăng Long, Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh… cũng sẽ được diễn ra.

Dự kiến, hội nghị và triển lãm quốc tế 2016 về ngành công nghiệp thép sẽ diễn ra đến hết ngày 1/6.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.