1. >

Triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng kéo giá dầu châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 23/1, giá dầu tại thị trường châu Á giảm lần đầu tiên trong ba phiên do triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng đã gây áp lực lên thị trường.

Triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng kéo giá dầu châu Á đi xuống

Triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng kéo giá dầu châu Á đi xuống. Ảnh minh họa: The Motley Fool

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 48 phút giờ Việt Nam giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm 7 xu Mỹ xuống 53,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ít thay đổi, chỉ giảm 1 xu Mỹ xuống 55,48 USD/thùng so với lúc đóng cửa phiên trước đó.

Số liệu được công bố gần đây của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy hoạt động khoan dầu được đẩy mạnh ở Mỹ đã gây áp lực lên thị trường. Cụ thể, các công ty dầu mỏ của Mỹ đã tăng thêm 29 giàn khoan lên 551 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 20/1, mức cao nhất kể từ tháng 11/2015.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho rằng giá dầu có thể sẽ tăng cao hơn vì các nước sản xuất dầu mỏ đã "thành công" trong việc thực thi một thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Theo ông, giá "vàng đen" sẽ đạt khoảng 50-60 USD trong năm nay.

>>> SABIC và Shell mở màn thị trường M&A 2017 trong lĩnh vực dầu mỏ

>>> Nhiều nước trong và ngoài OPEC vượt mục tiêu cắt giảm sản lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.