HÀNG HOÁ

Triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng kéo giá dầu châu Á đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều 23/1, giá dầu tại thị trường châu Á giảm lần đầu tiên trong ba phiên do triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng đã gây áp lực lên thị trường.

Triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tăng kéo giá dầu châu Á đi xuống. Ảnh minh họa: The Motley Fool

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 48 phút giờ Việt Nam giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm 7 xu Mỹ xuống 53,15 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ít thay đổi, chỉ giảm 1 xu Mỹ xuống 55,48 USD/thùng so với lúc đóng cửa phiên trước đó.

Số liệu được công bố gần đây của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy hoạt động khoan dầu được đẩy mạnh ở Mỹ đã gây áp lực lên thị trường. Cụ thể, các công ty dầu mỏ của Mỹ đã tăng thêm 29 giàn khoan lên 551 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 20/1, mức cao nhất kể từ tháng 11/2015.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho rằng giá dầu có thể sẽ tăng cao hơn vì các nước sản xuất dầu mỏ đã "thành công" trong việc thực thi một thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Theo ông, giá "vàng đen" sẽ đạt khoảng 50-60 USD trong năm nay.

>>> SABIC và Shell mở màn thị trường M&A 2017 trong lĩnh vực dầu mỏ

>>> Nhiều nước trong và ngoài OPEC vượt mục tiêu cắt giảm sản lượng

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.