1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Triều Tiên bác bỏ cáo buộc xâm nhập thư điện tử của quan chức Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Triều Tiên ngày 3/8 đã lên tiếng bác bỏ lời cáo buộc “lố bịch” rằng họ đã đột nhập thư điện tử của nhiều nhà ngoại giao và quan chức khác của Hàn Quốc. 

Triều Tiên bác bỏ cáo buộc xâm nhập thư điện tử của quan chức Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trong phản ứng đầu tiên của mình đối với vụ tấn công mạng gần đây nhất, Triều Tiên ngày 3/8 đã lên tiếng bác bỏ lời cáo buộc “lố bịch” rằng họ đã đột nhập thư điện tử của nhiều nhà ngoại giao và quan chức khác của Hàn Quốc.

Bản tin của Yonhap cho biết trang mạng Uriminjokkiri của Triều Tiên đã lên án kết quả điều tra mới nhất của các công tố viên Hàn Quốc được công bố ngày 1/8 vừa qua, theo đó các tin tặc bị nghi là người Triều Tiên đã xâm nhập thư điện tử của khoảng 90 nhà ngoại giao và quan chức có liên quan đến an ninh và nhà báo của Hàn Quốc, đánh cắp hàng chục mật khẩu của họ.

Bài viết trên trang mạng của Triều Tiên cho rằng những cáo buộc của Hàn Quốc là "không có cơ sở xác đáng" và là "âm mưu đánh lạc hướng sự chú ý của công luận”.

Lâu nay, Triều Tiên vẫn bị cáo buộc là thủ phạm tiến hành các cuộc tấn công mạng, trong đó có vụ nhằm vào một loạt các công ty tài chính và hãng phát thanh truyền hình của Hàn Quốc vào tháng 3/2013 cũng như vào hãng Sony Pictures Entertainment của Mỹ vào cuối năm 2014.

Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng đều lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này./.

>>> “Bí kíp” để CHDCND Triều Tiên duy trì sự sống cho nền kinh tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.