1. >

Triều Tiên công bố chiến lược 5 năm về phát triển đất nước

Facebook Share

BNEWS.VN CHDCND Triều Tiên đã công bố chi tiết của một chiến lược 5 năm về tăng cường kinh tế, giảm nhẹ tình trạng thiếu điện và cải thiện đời sống của người dân.

Triều Tiên công bố chiến lược 5 năm về phát triển đất nước

Triều Tiên công bố chiến lược 5 năm về phát triển đất nước. Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng thông tấn trung ương CHDCND Triều Tiên (KCNA) ngày 30/6 cho biết tại phiên họp ngày 29/6, Hội nghị Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội) nước này đã công bố chi tiết của một chiến lược 5 năm về tăng cường kinh tế, giảm nhẹ tình trạng thiếu điện và cải thiện đời sống của người dân.

Chiến lược trên do nhà lãnh đạo Kim Jong Un đưa ra tại Đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức vào tháng Năm vừa qua.

Bản tin của KCNA được trích dẫn thông báo Triều Tiên sẽ kiên định theo đuổi việc phát triển hạt nhân song song với kinh tế, và chính phủ nước này sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề năng lượng và nâng cao mức sống của người dân bằng cách tăng cường sản xuất nông nghiệp và công nghiệp nhẹ.

Bản tin có đoạn viết rằng Chính phủ Triều Tiên sẽ giải quyết vấn đề lương thực của người dân thông qua việc tăng cường ba động lực là trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản cũng như giải quyết cơ bản vấn đề hàng tiêu dùng bằng cách tăng cường nỗ lực phát triển ngành công nghiệp nhẹ, qua đó tạo ra “một bước ngoặt mang tính quyết định” trong việc cải thiện đời sống của nhân dân.

Cũng trong ngày 29/6, Quốc hội Triều Tiên đã bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un làm Chủ tịch cơ quan nhà nước mới được thành lập mang tên Ủy ban Quốc vụ, thay thế cho Ủy ban Quốc phòng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.