KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Trưng bày, đấu giá gần 1.000 cổ vật quý tại Nam Định

Facebook Share

BNEWS.VN Ban Tổ chức cho biết các cổ vật được trưng bày, đấu giá năm nay chủ yếu là cổ vật Việt Nam, trong đó phần lớn là đồ gốm.


Trưng bày, đấu giá gần 1.000 cổ vật quý tại Nam Định. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 14/2 tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Hội Cổ vật Thiên Trường (Nam Định) phối hợp với Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Việt Nam tổ chức trưng bày, đấu giá gần 1.000 cổ vật nhân dịp đầu Xuân Bính Thân 2016.

Đặc biệt, có một điểm mới là ngoài những đồ cổ có giá trị cao phục vụ mục đích sưu tầm và trưng bày, nhiều người cũng đem tới những món đồ cũ, chủ yếu là đồ gia dụng thiết thực trong sử dụng hàng ngày để trao đổi, mua bán.


Theo ông Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định: Những cổ vật được trưng bày chủ yếu gồm các đồ gốm, sành, sứ, gỗ, sắt... có niên đại từ đầu Công nguyên đến các triều đại phong kiến Lý, Trần, Lê.

Bên cạnh việc đấu giá để quyên góp tiền làm từ thiện, sân chơi này cũng giúp những người yêu cổ vật có thể giao lưu, học hỏi về cách xác định nguồn gốc, xuất xứ, niên đại và kinh nghiệm thẩm định giá trị cổ vật.

Những năm qua các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hiến tặng gần 100 cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa cho các cơ quan nhà nước phục vụ việc lưu giữ, bảo tồn. Hiện số lượng cổ vật do hội viên của Hội Cổ vật Thiên Trường sưu tầm đã tăng gần 9.000 cổ vật, trong đó có hơn 4.600 cổ vật Việt Nam./.

Hiền Hạnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.