1. >

Trung Quốc là thị trường người máy công nghiệp lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bán người máy công nghiệp trên toàn cầu tăng 12% trong năm 2015, giảm so với mức 29% ghi nhận trong năm 2014, do nhu cầu sử dụng người máy của Trung Quốc giảm mạnh.

Trung Quốc là thị trường người máy công nghiệp lớn nhất thế giới

Trung Quốc tiếp tục là thị trường người máy công nghiệp lớn nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Báo cáo mới nhất của Liên đoàn người máy quốc tế (IFR) cho biết doanh số bán người máy công nghiệp trên toàn cầu tăng 12% trong năm 2015, giảm so với mức 29% ghi nhận trong năm 2014, do nhu cầu sử dụng người máy của Trung Quốc giảm mạnh.

Theo IFR, trong năm 2015 đã có khoảng 248.000 người máy được bán ra trên toàn thế giới.

Tuy số lượng người máy được bán tại Trung Quốc chiếm hơn 1/4 tổng lượng trên, giúp nước này tiếp tục giữ vị trí là thị trường người máy lớn nhất thế giới, nhưng doanh số trong năm 2015 lại chỉ tăng 17%, giảm mạnh so với con số 56% trong năm 2014.

Số người máy được bán tại thị trường Trung Quốc hiện vẫn đang được sản xuất chủ yếu bởi các nhà chế tạo nước ngoài. Tuy nhiên, các hãng sản xuất nội địa đang trên đà lấy lại “thế chủ động” với thị phần hiện tăng lên 31% từ mức 25% trong năm 2013.

Doanh số bán người máy tại châu Âu trong năm ngoái tăng 10%, chủ yếu là tại Đức. Trong khi đó, con số này tại châu Mỹ là 15%, còn tại châu Á là 16%.

Báo cáo của IFR cũng chỉ ra rằng các thị trường người máy hàng đầu trong năm ngoái sau Trung Quốc lần lượt là Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Đức.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.